Kiểm tra thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về phát triển hạ tầng

Đặng Tú (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 18/12/2014 19:52 GMT+7

Sáng nay (18/12), Ban Kinh tế Trung ương đã đến kiểm tra thực địa dự án đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và làm việc với một số địa phương.

Nhằm đánh giá tình tình thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về phát triển hạ tầng, sáng nay Ban Kinh tế Trung ương đã đến kiểm tra thực địa dự án đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và làm việc với một số địa phương.

Kiểm tra tại dự án đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, cho đến thời điểm này khối lượng giá trị đạt gần 80% trên tổng mức đầu tư hơn 45.000 tỷ và đã hoàn thành trước 5 năm so với kế hoạch ban đầu. Đại diện Bộ Giao thông vận tải cho biết: Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Bộ đã triển khai và hoàn thành hàng loạt các công trình lớn như quốc lộ 1, 14, cảng hàng không Nội Bài… Dự kiến năm 2014, Bộ Giao thông vận tải sẽ giải ngân hơn 100.000 tỷ đồng, đồng thời cũng huy động trên 150.000 tỷ đồng để triển khai 65 dự án từ nguồn vốn ngoài ngân sách.

Tại buổi kiểm tra, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đã yêu cầu đảm bảo thực hiện đúng tiến độ các công trình, dự án đã triển khai và các bên phải có kế hoạch sử dụng hiệu quả vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước, cũng như trái phiếu Chính phủ. Cần xây dựng kế hoạch đầu tư phát triển trung hạn, dài hạn và hoàn thiện thể chế để tạo môi trường thuận lợi để thu hút mạnh mẽ và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư. Bên cạnh đó, trong đợt này, Ban Kinh tế Trung ương sẽ tập trung kiểm tra và tháo gỡ khó khăn trong 4 lĩnh vực như: hạ tầng giao thông, cung cấp điện, thủy lợi, biến đổi khí hậu và các vấn đề nảy sinh trong quá trình phát triển đô thị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước