Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp Tết

Sơn Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 04/12/2014 10:33 GMT+7

Chiều 3/12, Ủy ban ATGT quốc gia vừa công bố kế hoạch kiểm soát , xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ dịp Tết Nguyên đán.

Theo đó, các đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn sẽ được tiến hành liên tục từ 15/12/2014 đến ngày 28/2/2015 trên phạm vi toàn quốc. Không những thế, chiến dịch truyền thông cũng sẽ được triển khai sớm và rộng khắp hơn.

Riêng khu vực nông thôn sẽ có mô hình tổ tự quản về an toàn giao thông ở xã, do trưởng công an xã làm tổ trưởng. Sắp tới, sổ tay đảm bảo an toàn giao thông nông thôn cũng sẽ được phát hành để cho cấp trưởng thôn trở lên có tài liệu tuyên truyền về an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán.

9 ngày Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm ngoái, trên toàn quốc tai nạn giao thông làm chết 286 người. Trung bình, mỗi ngày có 31 người chết vì tai nạn giao thông, rất nhiều trong số đó là có liên quan tới rượu, bia. Trong dịp nghỉ Tết năm nay, liệu con số này có giảm xuống? Điều này sẽ phụ thuộc nhiều vào việc lái xe có chấp hành quy định về nồng độ cồn hay không.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước