Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 tại Bộ Nội vụ

Dương Hương-Thứ sáu, ngày 19/09/2014 20:27 GMT+7

Đồng chí Ngô Văn Dụ đã đánh giá cao sự nghiêm túc của Ban Cán sự Đảng Bộ Nội vụ trong quá trình thực hiện Nghị quyết Trung ương 4.

Hôm nay (19/9), kết luận tại buổi làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ Nội vụ về dự thảo kết quả kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay, đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đánh giá cao sự nghiêm túc của Ban Cán sự Đảng Bộ Nội vụ trong quá trình thực hiện Nghị quyết quan trọng này.

Trong hai năm qua, khắc phục những mặt yếu kém sau đợt tự phê bình và phê bình Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo triển khai thí điểm nhiều cách làm mới, để hạn chế tiêu cực trong thi tuyển công chức, thi nâng ngạch, và đổi mới công tác thi đua khen thưởng. Không chỉ khẳng định những kết quả đạt được, Ban cán sự Đảng Bộ Nội vụ cũng đã thẳng thắn nhìn nhận những mặt còn tồn tại cần tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.

Tuy nhiên, đồng chí Ngô Văn Dụ cũng lưu ý, hiện vai trò tham mưu của Bộ Nội vụ trong giải quyết các vấn đề bức xúc như tinh giảm biên chế, cải cách tiền lương, đổi mới mô hình tổ chức các hội đoàn thể còn chậm, thiếu các giải pháp thuyết phục.

Đồng chí Ngô Văn Dụ đề nghị trong thời gian tới, Ban sự Đảng Bộ cần tiếp tục nghiên cứu, để có những đánh giá đầy đủ, chính xác hơn về những mặt hạn chế này trong báo cáo tự kiểm điểm trước khi hoàn thiện gửi Bộ Chính trị theo quy định.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước