Kiên Giang: Dấu hiệu bất thường trong hồ sơ đưa dược liệu vào bệnh viện

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 22/08/2016 08:51 GMT+7

VTV.vn - Trong một lô hàng dược liệu được Công ty TNHH Đông dược Hòa Phú đưa vào Bệnh viện Y học cổ truyền Kiên Giang, có đến 19 mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Mặc dù mới đây tỉnh Kiên Giang đã quyết định cho Công ty Hòa Phú trúng gói thầu cung ứng dược liệu cho các bệnh viện trên toàn tỉnh với quy mô 25 tỷ đồng, thế nhưng từ hơn một tháng nay, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Kiên Giang vẫn lâm vào tình trạng thiếu dược liệu điều trị trầm trọng, khiến cho nhiều bệnh nhân lo lắng và việc chữa bệnh của các bác sĩ tại bệnh viện gặp khó khăn.

Trên giấy tờ, nguồn gốc dược liệu mà Công ty Hòa Phú cung ứng cho bệnh viện được mua từ một cửa hàng dược liệu có tên là Hòa Phú, ở quận 5, TP.HCM. Nguồn cung cấp dược liệu cho cửa hàng này là Công ty Thiên Ân Dược, ở Gia Lâm, Hà Nội. Thế nhưng, Giám đốc Công ty TNHH Thiên Ân Dược đã cho biết: "Chúng tôi dừng bán dược liệu cho cửa hàng Hòa Phú từ hơn một năm nay", còn chủ cửa hàng bán dược liệu ở số 77 Triệu Quang Phục cũng cho biết: "Cửa hàng Hòa Phú đã nghỉ bán từ 2 năm nay".

Ngoài ra, trong danh mục trúng thầu được Sở Y tế Kiên Giang phê duyệt cho Công ty Hòa Phú, gần như 100% số dược liệu, vị thuốc này đều có nguồn gốc xuất xứ Việt Nam. Trong khi, theo bà Nguyễn Ngọc Dung, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Kiên Giang, nhiều vị thuốc như ma hoàng, sài hồ, thăng ma, thuyền thoái... ở Việt Nam chưa có.

Được biết, thời hạn gói thầu cung ứng dược liệu của Công ty Hòa Phú cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang sẽ kéo dài từ nay đến tháng 4/2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước