Kiên Giang: Quy hoạch bất hợp lý, tiểu thương kiên quyết không sang chợ mới

Hoàng Khoa, Quốc Tuấn (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 05/10/2016 10:58 GMT+7

VTV.vn - Tiểu thương chợ Tân Hiệp (huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) kiên quyết không di dời sang khu chợ mới vì quy hoạch bất hợp lý của ngôi chợ này.

Chợ Tân Hiệp là nơi mua bán sầm uất bậc nhất tại huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang với gần 300 tiểu thương kinh doanh. Tuy nhiên, ngôi chợ gần 60 năm tuổi này sắp phải di dời trong nay mai. Thông tin này khiến hàng trăm tiểu thương cũng như người dân lo lắng. Nhiều bà con đã đầu tư hàng trăm triệu đồng để sang lô, sạp kinh doanh tại đây. Nếu di dời, họ sẽ lâm vào cảnh nợ nần. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương không đưa ra bất kỳ thông báo nào cho đến khi khu chợ mới hoàn thành.

Ngôi chợ mới là một hạng mục nằm trong dự án Khu nhà ở cao cấp Sao Mai do một doanh nghiệp đầu tư. Không chỉ cách xa đường trung tâm, khu chợ này còn nằm đơn độc giữa cánh đồng trống khiến cho việc mua bán gặp khó khăn.

Trao đổi với phóng viên VTV, lãnh đạo UBND huyện Tân Hiệp cũng thừa nhận những thiếu sót trong quá trình quy hoạch dự án khu chợ này. Người dân cho biết, họ nhất định sẽ không di dời vì những bất hợp lý này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước