Kiến nghị ban hành văn bản chỉ đạo kiểm tra PCCC tại các khu chung cư

Ngọc Hà, Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 12/11/2015 10:53 GMT+7

Quá chú ý đến việc bán nhà, chủ đầu tư đã quên vấn đề an toàn cháy nổ (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Bộ Công an đã kiến nghị Chính phủ ban hành văn bản chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố tổng kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy.

Sáng 12/11, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có buổi làm việc với Bộ Công an về tình hình công tác phòng cháy, chữa cháy tại các khu chung cư và các khu dân cư; đồng thời làm việc với Bộ Xây dựng về tình hình kiểm tra, rà soát, đánh giá an toàn chịu lực của nhà ở, công trình công cộng cũ, nguy hiểm tại đô thị.

Tại phiên họp, Bộ Công an đã kiến nghị Chính phủ ban hành văn bản chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố tổng kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy. Trên cơ sở kết quả kiểm tra, các cơ quan quản lý phải kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Bộ Công an cũng kiến nghị xem xét xử lý hình sự đối với chủ đầu tư có dấu hiệu phạm tội về phòng cháy, chữa cháy.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, sắp tới sẽ tổng kiểm tra, rà soát về mức độ an toàn chịu lực đối với 4 nhóm công trình gồm: các biệt thự cũ, trụ sở làm việc, các công trình công cộng có tuổi thọ trên 60 năm và chung cư cũ được xây dựng trước năm 1994 có dấu hiệu nguy hiểm. Công việc này sẽ hoàn thành chậm nhất vào tháng 3/2017.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước