“Kiên quyết không để dịch COVID-19 bùng phát ở Việt Nam”

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 20/03/2020 19:45 GMT+7

VTV.vn - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đưa ra mục tiêu trên tại cuộc họp của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch COVID-19 sáng nay (20/3).

Sáng 20/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh những kết quả vừa qua trong phòng chống dịch COVID-19 là do toàn dân, các ngành, các cấp, cả hệ thống chính trị thực hiện những giải pháp đồng bộ, quyết liệt.

Bộ Chính trị nhận định, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý Nhà nước, sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, các ngành, các cấp, các địa phương đã nhanh chóng triển khai quyết liệt, đồng bộ giải pháp bước đầu thu được những kết quả tích cực, được nhân dân và quốc tế đánh giá cao.

“Kiên quyết không để dịch COVID-19 bùng phát ở Việt Nam” - Ảnh 1.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại cuộc họp.

Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ đã kịp thời có nhiều văn bản chỉ đạo khi bệnh dịch bắt đầu được phát hiện. Việt Nam đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, kiểm soát chặt chẽ dòng người vào từ vùng dịch, tổ chức cách ly kịp thời, hiệu quả, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh và đã điều trị thành công cho 16 bệnh nhân. Các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu, sản xuất được các bộ kit xét nghiệm SARS-CoV-2, được công nhận và đưa vào sử dụng.

Đội ngũ cán bộ y tế, quân đội, công an và các địa phương như thành phố Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh thành khác đã thực hiện nghiêm túc chức trách, nhiệm vụ của mình, đã tham gia phòng, chống dịch quyết liệt, hiệu quả. Công tác thông tin tuyên truyền kịp thời, đầy đủ, minh bạch, các thông tin sai sự thật được xử lý kịp thời, nghiêm minh. Đặc biệt, các tầng lớp nhân dân đã thể hiện sự bình tĩnh, chủ động cùng cấp ủy chính quyền tham gia chống dịch, chia sẻ giúp nhau vượt qua khó khăn.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí Ủy viên Bộ chính trị thống nhất nhận định, những kết quả rất đáng ghi nhận nêu trên đã thể hiện tính ưu việt của hệ thống chính trị trong xây dựng và bảo vệ đất nước nói chung; trong đấu tranh phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân nói riêng.

Định hướng những công việc trong thời gian tới đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lưu ý dự báo tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và đời sống của nhân dân, tác động rất lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng, trong thời gian tới, kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát ở Việt Nam vẫn ưu tiên hàng đầu và là mục tiêu quan trọng nhất. Đây là thời điểm quan trọng, cần có thái độ kiên quyết, kiên trì, tinh thần trách nhiệm cao nhất để phòng, chống dịch bệnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng đồng tình với một số ý kiến phát biểu của các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, cho rằng cùng với chống dịch, cần chủ động triển khai thực hiện các chính sách, biện pháp nhằm hạn chế tối đa tác động tiêu cực đối với phát triển kinh tế - xã hội; có kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh, du lịch, ổn định đời sống sinh hoạt bình thường của nhân dân; bên cạnh đó cần thúc đẩy đầu tư công trên cơ sở nguồn lực đã được bố trí, tăng cường đầu tư cho nông nghiệp, chú trọng thị trường nội địa, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Làm gì để tự bảo vệ mình khi đến trung tâm thương mại, siêu thị trong mùa dịch COVID-19? Làm gì để tự bảo vệ mình khi đến trung tâm thương mại, siêu thị trong mùa dịch COVID-19?

VTV.vn - Mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, đặc biệt là khi tới những nơi tập trung đông người như trung tâm thương mại, siêu thị trong mùa dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước