Kiên trì rà soát các vùng biển tìm kiếm 8 thuyền viên mất tích

Tấn Quýnh, Thanh Nhã (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 16/11/2014 16:40 GMT+7

Trung tâm phối hợp, TKCN Hàng hải Việt Nam cho biết, vẫn tiếp tục kiên trì rà soát vùng biển xảy ra tai nạn cũng như các vùng biển lân cận để tìm kiếm 8 thuyền viên mất tích.

Cách đây 3 ngày, thêm một tàu cứu nạn SAR-274 từ Đà Nẵng đã được bổ sung vào vùng biển Nha Trang để tham gia cứu nạn bên cạnh tàu SAR 27-01 đã có trước đó. Hai tàu cứu nạn này đã phân chia khu vực tìm kiếm nhằm rà soát kỹ các vùng biển. Tàu SAR 27-01 tìm kiếm trên khu vực biển từ Nha Trang vào Cam Ranh và tàu SAR- 274 tìm kiếm trên vùng biển từ Cam Ranh đến Ninh Thuận. Hiện tại có 9 phương tiện đang nỗ lực tìm kiếm 8 thuyền viên mất tích.

Trong những ngày trước, thân nhân của các thuyền viên mất tích tự tổ chức tìm kiếm. Tuy nhiên, do không tìm thấy tung tích và do thời tiết bất lợi nên hôm nay (16/11) lực lượng cứu nạn không bố trí người nhà nạn nhân tìm kiếm trên phương tiện tàu gỗ, mà thay vào đó thân nhân thuyền viên phối hợp với lực lượng cứu nạn tìm kiếm trên các tàu cứu nạn chuyên dụng.

Tai nạn giữa hai tàu Nam Vỹ 69 và Phúc Xuân 68 xảy ra vào ngày 9/11. Độ sâu ở nơi xảy ra tai nạn từ 80-90 m, trong khi đó khả năng lặn của các thợ lặn Việt Nam chỉ từ 50m trở lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước