Kiều bào tri ân liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia

Thạch Thông (Đài THVN tại Campuchia)-Thứ hai, ngày 27/07/2015 14:47 GMT+7

VTV.vn - Đoàn cán bộ Đại sứ quán, cộng đồng người Việt tại Campuchia đã tới viếng và tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam tại thủ đô Phnom Penh.

Kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, đoàn cán bộ Đại sứ quán, cộng đồng người Việt tại Campuchia do Đại sứ Thạch Dư dẫn đầu đã tới viếng, thắp hương tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam tại thủ đô Phnom Penh.

Những nén hương đã được thắp lên tưởng nhớ đến hương hồn các anh hùng liệt sĩ, những người con của Tổ quốc Việt Nam đã hy sinh khi làm nhiệm vụ quốc tế cao cả cứu giúp đất nước và nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng. Sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam đã vun đắp cho tình đoàn kết hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia càng bền chặt thêm.

Trong các cuộc chiến tranh đã qua, đã có hàng chục nghìn quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh khi làm nhiệm vụ quốc tế cao cả tại nước bạn Campuchia. Đến nay, vẫn còn gần 5.000 hài cốt chiến sĩ tình nguyện Việt Nam còn nằm lại trên đất nước Chùa Tháp. Công tác tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt các liệt sỹ vẫn đang được chính phủ hai nước tích cực triển khai với mục tiêu hoàn thành vào năm 2020.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước