Tại hiện trường, ngành chức năng đã lập biên bản tạm giữ 486 kg mỡ tươi đã bốc mùi hôi thối đang được chế biến trên nền nhà có lẫn tạp chất, 200 kg da heo, 200 bánh mỡ dùng làm thức ăn cho thủy cầm và gần 200 kg mỡ nước.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản thu giữ toàn bộ số nguyên liệu này, đồng thời xử phạt hành chính 13,5 triệu đồng.
Theo lời khai của ông Phan Văn Nghịch - chủ cơ sở cho biết, cơ sở này hoạt động đã được bốn tháng. Hàng ngày sản xuất trên 15 lít mỡ tiêu thụ tại địa bàn và hơn chục bánh mỡ thành phẩm, tiêu thụ tại thị trấn Lai Vung, Đồng Tháp. Toàn bộ số tang vật này sẽ được tiêu hủy ngay sau khi hoàn tất hồ sơ.