Kinh nghiệm triển khai hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 19/02/2017 22:02 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế dự định sẽ lấy những kinh nghiệm của Bắc Ninh là tiêu chí để xây dựng hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử.

Hiện nay đã có 3 tỉnh thí điểm triển khai hồ sơ quản lý sức khoẻ điện tử là: Bắc Ninh, Phú Thọ và Hà Nội. Để có cơ sở triển khai rộng rãi hình thức này, Bộ Y tế dự định sẽ lấy những kinh nghiệm của Bắc Ninh là tiêu chí để xây dựng hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử.

Theo giấy mời của trạm y tế xã Chi Lăng, Quế Võ, Bắc Ninh ông Nguyễn Như Tạo cùng gia đình ra trạm để khám sức khỏe. Mỗi người sẽ được đo cân nặng, chiều cao, đo huyết áp, khám tai mũi họng, mắt và siêu âm. Tất cả thông tin sẽ được lưu trữ vào hồ sơ và mỗi người có một mã số. Mã số này sẽ giúp các bác sĩ khi cần có thể truy cập để tìm thông tin về bệnh nhân.

Gần 16.000 người dân tại hai xã Chi Lăng và Phù Lương của huyện Quế Võ đã được lập hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử. Với số lượng người khám đông, trong khi nhân lực và trình độ của các trạm y tế chưa đáp ứng, Bắc Ninh đã phải huy động tổng lực từ tuyến huyện và tỉnh.

Các chuyên gia cho rằng cần phải có lộ trình để khám và xây dựng hồ sơ, để đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, vấn đề các tỉnh đang lo ngại là kinh phí triển khai và việc thanh toán bảo hiểm y tế sẽ được tính như thế nào.

Hiện Bắc Ninh và Hà Nội đã có kế hoạch tiếp tục triển khai khám và lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho người dân trên địa bàn theo hình thức cuốn chiếu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước