Hà Nội cần kiên quyết hơn trong việc bảo vệ sức khỏe người dân

Nguồn: Cổng thông tin điện tử TP Hà Nội-Thứ sáu, ngày 14/10/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là một trong số nhiều ý kiến được cử tri huyện Chương Mỹ, Quốc Oai và Thanh Oai đưa ra trong buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH TP Hà Nội, đơn vị bầu cử số 7.

Cùng với việc bảo vệ sức khỏe người dân, cử tri còn kiến nghị tăng cường kiểm tra, ngăn chặn, xử lý nghiêm việc sản xuất, mua bán những thực phẩm không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Có chính sách để người nông dân không bỏ ruộng, nhằm đảm bảo an ninh lương thực quốc gia; tiếp tục đầu tư hỗ trợ kiên cố hóa hệ thống kênh mương, giao thông nội đồng theo Quyết định 16 của UBND Thành phố. Thành phố ban hành hướng dẫn chuyển đổi cơ cấu vật nuôi cây trồng theo đặc thù của từng địa phương; có cơ chế chính sách đối với Hợp tác xã nông nghiệp, tạo điều kiện cho các HTX về cơ sở vật chất, trụ sở làm việc, con người để HTX hoạt động có hiệu quả.

Quan tâm rà soát, đầu tư kinh phí trùng tu các đình, đền, chùa đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp thành phố, quốc gia...

Cử tri huyện Chương Mỹ đề nghị UBND Thành phố quan tâm đầu tư nâng cấp cải tạo đường 419 đoạn từ Chúc Sơn đến đường Hồ Chí Minh.

Cử tri huyện Quốc Oai đề nghị Thành phố rà soát dự án không thực hiện nhiều năm để chuyển lại cho người dân sản xuất, tránh lãng phí như dự án tái định cư Hòa Phú, dự án trồng rừng - du lịch Hà Phú đã thu hồi đất của người dân xã Phú Mãn 16 năm nay nhưng không thực hiện, để hoang hóa gây lãng phí.

Cử tri đề nghị Thành phố trích tỷ lệ trong các khoản thu phí bảo vệ môi trường từ các doanh nghiệp khai thác đá trên địa bàn các xã Phú Mãn, Đông Xuân cho địa phương bị ảnh hưởng bởi các hoạt động, sản xuất gây ô nhiễm môi trường để địa phương xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ nhân dân.

Cử tri huyện Thanh Oai đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu có phương án thi Trung học phổ thông đảm bảo minh bạch, chất lượng, tiết kiệm, ổn định lâu dài, tránh tình trạng liên tục thay đổi phương án thi gây tâm lý không tốt đối với phụ huynh và học sinh. 

Đi du lịch nên ăn uống thế nào để đảm bảo sức khỏe? Đi du lịch nên ăn uống thế nào để đảm bảo sức khỏe? 95 người cao tuổi Việt có sức khỏe trung bình hoặc kém 95 người cao tuổi Việt có sức khỏe trung bình hoặc kém Tăng cường phối hợp chăm sóc sức khỏe người dân vùng Tây Bắc Tăng cường phối hợp chăm sóc sức khỏe người dân vùng Tây Bắc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

sức khỏe

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước