Kỷ luật cán bộ địa chính xã lừa tiền làm sổ đỏ của gia đình chính sách

VTV8-Thứ sáu, ngày 22/04/2016 09:59 GMT+7

VTV.vn - Chiều 21/4, Thường vụ Huyện ủy Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã tiến hành họp để kỷ luật các cá nhân tham nhũng khi làm sổ đỏ cho gia đình chính sách.

Tại xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình xảy ra tình trạng nhiều người dân nghèo, người tâm thần hay hộ gia đình chính sách bị một số cán bộ địa phương cấu kết với nhau lừa đảo để thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng từ việc cấp sổ đỏ. Liên quan đến sự việc này, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình chỉ đạo cách chức các cán bộ liên quan để xảy ra nhiều sai phạm trong quản lí đất đai kéo dài.

Theo đó, cách chức ngay đối với ông Hoàng Đức đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch, cũng như các cán bộ khác của xã Hoàn Trạch làm trái quy định Nhà nước. Công an huyện Bố Trạch cũng đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1979), công chức địa chính xã Hoàn Trạch từ năm 2009-2015, do có hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Quảng Bình: Cán bộ địa chính lừa tiền làm sổ đỏ của gia đình chính sách Quảng Bình: Cán bộ địa chính lừa tiền làm sổ đỏ của gia đình chính sách

VTV.vn - Không chỉ lừa gạt các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, ngay cả người neo đơn, người tâm thần, vị cán bộ địa chính xã cũng yêu cầu phải nộp 20 triệu mới làm sổ đỏ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước