Kỷ luật cán bộ tiêm nhầm vaccine cho 31 thai phụ

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 27/12/2014 12:09 GMT+7

Ảnh minh họa.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu Giám đốc Trung tâm y tế Thị xã Từ Sơn thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đối với cán bộ trực tiếp để ra sai sót trên.

Trước sự cố tiêm nhầm vaccine cho 31 phụ nữ mang thai tại tỉnh Bắc Ninh, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có văn bản hỏa tốc đề nghị Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan chỉ đạo Sở Y tế tạm đình chỉ công tác đối với các cá nhân trực tiếp, gián tiếp có sai sót trong việc thực hiện tiêm chủng vừa qua.

Việc làm trên để kịp thời chấn chỉnh công tác tiêm chủng, đảm bảo an toàn tiêm chủng tại địa phương.

Ngày 20/12, trong quá trình triển khai tiêm chủng thường xuyên tại Trạm y tế xã Tương Giang, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh đã xảy ra việc tiêm nhầm vaccine DPT (bạch hầu-ho gà-uốn ván) cho 31 phụ nữ có thai do sai sót của cán bộ y tế.

Ngày sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế đã cử tổ công tác hỗ trợ điều tra, hướng dẫn xử lý, khắc phục những sai sót trong quá trình triển khai giải quyết việc tiêm nhầm vaccine tại tỉnh Bắc Ninh.

Bên cạnh đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo và phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với các đơn vị, cá nhân vi phạm. Sau khi có kết quả cuối cùng sẽ xem xét và xử lý nghiêm minh.

Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cần tổ chức theo dõi, tư vấn cho các bà mẹ đã tiêm vaccine DPT và tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác tiêm chủng trên địa bàn để hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình thực hành tiêm chủng.

Trước yêu cầu của Bộ Y tế về việc kiểm điểm, xử lý kỷ luật nghiêm đối với cán bộ tiêm nhầm vaccine cho phụ nữ có thai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu Giám đốc Trung tâm y tế Thị xã Từ Sơn thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Quyết Thắng - Phó trưởng trạm phụ trách Trạm y tế xã Tương Giang.

Ông Thắng là người đã tiêm nhầm vaccine cho 31 phụ nữ có thai xảy ra ngày 20/12 vừa qua.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Trung tâm y tế Thị xã Từ Sơn báo cáo kết quả xử lý về Sở Y tế chậm nhất là vào ngày 9/1/2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước