Kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 25/08/2016 11:15 GMT+7

Đại tướng Võ Nguyên Giáp. (Ảnh tư liệu: Lao Động/TTXVN)

VTV.vn - Hôm nay là ngày tròn 105 năm ngày sinh của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2016).

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tên khai sinh là Võ Giáp, bí danh là Văn, sinh tại xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình trong một gia đình nhà nho, giàu truyền thống yêu nước. Trọn cả cuộc đời với hơn 80 năm hoạt động Cách mạng, đồng chí Võ Nguyên Giáp đã nêu bật tấm gương sáng của người cộng sản kiên trung. 

Cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp Cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam. Là một nhà chiến lược quân sự thiên tài, Đại tướng đã tham gia hoạch định chiến lược, chiến thuật, lãnh đạo Quân đội Nhân dân Việt Nam giành chiến thắng trước những kẻ thù mạnh nhất trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc.

Hàng nghìn người dân viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân ngày chiến thắng Điện Biên Phủ Hàng nghìn người dân viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 9 ngày nghỉ Tết: gần 10 vạn lượt người viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp 9 ngày nghỉ Tết: gần 10 vạn lượt người viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp Người cựu chiến binh với “kho báu” về Đại tướng Võ Nguyên Giáp Người cựu chiến binh với “kho báu” về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước