Kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Sống mãi tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người

Báo chí toàn cảnh-Chủ nhật, ngày 20/05/2018 09:09 GMT+7

VTV.vn - Trong tuần này, không người Việt Nam nào là không nhớ đến một ngày quan trọng, ngày 19/5, kỷ niệm lần thứ 128 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng với rất nhiều sự kiện diễn ra trên mọi miền đất nước, các trang báo đã tràn ngập những trang viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Tờ Nhân dân cuối tuần đăng tải bài viết với nhan đề "Tư tưởng xây dựng Đảng về đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác xây dựng Đảng hiện nay".

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Sống mãi tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người - Ảnh 1.

Bài viết phân tích, tư tưởng xây dựng Đảng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức được thể hiện rất rõ trong cả tư duy lý luận và hoạt động thực tiễn. Để vận dụng tư tưởng đó, cần nhận thức rõ tầm quan trọng của việc xây dựng Đảng về đạo đức, thực hiện đúng các nguyên tắc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và gắn kết với các nội dung xây dựng Đảng về tư tưởng, chính trị và tổ chức.

Trong khi đó, Báo Quân đội nhân dân cũng đặc biệt chú ý tới công tác xây dựng Đảng, sự rèn luyện của mỗi cán bộ, đảng viên. Mỗi cán bộ, đảng viên cần quán triệt, thực hiện tốt chuyên đề của năm 2018: Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Coi đây là một trong các nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Còn tờ Kinh tế Đô thị cho rằng, thước đo quan trọng nhất trong việc học tập vào làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vẫn là kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cấp, các ngành. Trong đó phải lấy tư tưởng của Bác để soi rọi suy nghĩ và hành động, đổi mới tác phong làm việc, thật sự dân chủ, khoa học, gần dân, sát dân, "nói đi đôi với làm", nhất là người đứng đầu.

Theo tờ Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh, tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" diễn ra tuần qua, đồng chí Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư cho rằng để học tập và làm theo Bác nghĩa là mỗi cán bộ, đảng viên trong từng suy nghĩ, hành động đều phải đặt mình vào vị trí là "công bộc", là "đầy tớ" của nhân dân.

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Sống mãi tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người - Ảnh 2.

Học theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác để có những cán bộ tốt, thực sự là những công bộc của dân, để có những người trẻ sống tốt hơn, có ích hơn cho đời. Coi việc học tập ấy như một nhu cầu tự thân của mỗi người sẽ khiến giá trị cao đẹp mà Bác đã để lại cho hậu thế tiếp tục lan tỏa. Góp phần xây dựng một đất nước hùng cường hơn, một xã hội tốt đẹp hơn, và đó là điều ý nghĩa nhất vào mỗi dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online! 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước