Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 19/05/2018 08:07 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (19/5), kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam (19/5/1890 - 19/5/2018).

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hiến dâng toàn bộ cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc, tự do, hạnh phúc của nhân dân; người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực và người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Ngày nay lý tưởng, đạo đức và phong cách sống bình dị mà cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là tấm gương sáng để nhân dân, cán bộ và chiến sĩ cả nước, học tập và noi theo.

Nhân kỷ niệm ngày sinh của Bác, tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An - quê hương của Bác - Lễ hội làng Sen vẫn đang tiếp tục với nhiều hoạt động ý nghĩa để mỗi người con đất Việt nhớ về Người. Không chỉ đơn thuần là một hoạt động văn hóa, mà với mỗi người dân xứ Nghệ, tháng 5 còn là dịp để tỏ lòng biết ơn vị cha già của dân tộc.

Trong khuôn khổ Lễ hội làng Sen sẽ có các hoạt động như: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, lễ rước ảnh Bác Hồ, khai mạc liên hoan tiếng hát làng Sen, hội trại, trưng bày ảnh, thi thả diều, thi người đẹp làng Sen... Các hoạt động ý nghĩa này đang thu hút rất đông bà con các địa phương tham gia

Còn tại Hà Nội, vào tối qua (18/5), chương trình nghệ thuật đặc sắc "Quà tháng 5 dâng Người" đã được tổ chức tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ. Chương trình là tập hợp những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc về Bác, được dàn dựng công phu.

Trong đó, đáng chú ý là những ca khúc nổi tiếng nhất về Bác Hồ như: Tiếng hát giữa rừng Pác Bó, Bác Hồ một tình yêu bao la, hay Đôi dép Bác Hồ... Đây là năm thứ hai chương trình được Báo Văn hóa tổ chức, với mong muốn trở thành một điểm hẹn nghệ thuật ý nghĩa vào mỗi tháng 5 hàng năm. Đây là dịp tái hiện trọn vẹn về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác Hồ bằng ngôn ngữ âm nhạc.

Lễ kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào Lễ kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào

VTV.vn - Sáng 18/5, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savanakhet tổ chức Lễ dâng hương tại Khu lưu niệm Bác Hồ nhân nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước