Kỷ niệm 20 năm vịnh Hạ Long được công nhận Di sản thế giới

Kim Ngân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 02/11/2014 08:08 GMT+7

Chương trình nghệ thuật tại lễ kỷ niệm 20 năm ngày vịnh Hạ Long được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. (Ảnh: TTXVN)

Tối 1/11 , tại Quảng trường 30/10, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Giữ mãi Hạ Long xanh”.

Đây là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 20 năm vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cùng đại diện nhiều Bộ, ngành, đông đảo nhân dân và du khách đã tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh trong việc tôn tạo và phát huy giá trị của Hạ Long trong suốt 20 năm qua. Năm 2013, Quảng Ninh đón 3,6 triệu lượt khách quốc tế, trung bình mỗi người dân Quảng Ninh đón 3 khách quốc tế. Trong thời gian tới, Quảng Ninh cần hoàn thiện công tác quy hoạch phát triển du lịch văn hóa, để Hạ Long cùng với các danh thắng Yên Tử, Bạch Đằng tạo nên một diện mạo mới cho du lịch Quảng Ninh.

Điểm nhấn của chuỗi hoạt động này là chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Giữ mãi Hạ Long xanh” với sự tham gia của hơn 300 diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên cùng nhiều nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng của quê hương Quảng Ninh như: NSND Quang Thọ, Tùng Dương, Tuấn Anh, Tân Nhàn.... ca ngợi, tôn vinh giá trị nổi bật toàn cầu về thẩm mỹ, địa chất, địa mạo của vịnh Hạ Long; đồng thời tuyên truyền, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay gìn giữ, bảo vệ Di sản vịnh Hạ Long cho muôn đời sau.

Nhân dịp này, tỉnh Quảng Ninh đã phát động chương trình “Nụ cười Hạ Long” nhằm tạo ra thương hiệu cho du lịch Quảng Ninh trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước