Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 03/12/2019 14:03 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 3/12, Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Đại hội thi đua yêu nước lần thứ 6 đã được tổ chức tại Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã tới dự buổi lễ. Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi lẵng hoa chúc mừng Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định, trong 30 năm qua, Hội đã có những bước phát triển vững chắc, làm tốt vai trò đại diện cho ý chí và quyền lợi của các cựu chiến binh, xây dựng truyền thống vẻ vang "Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới", góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước, của quân đội và niềm tin yêu của nhân dân. Những cựu chiến binh luôn là tấm gương sáng về giáo dục lòng yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về ý chí và nghị lực phấn đấu vươn lên cho thế hệ trẻ noi theo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu: "Tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ năm xưa, các thế hệ hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã cùng nhau đoàn kết, phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Hội ngày càng lớn mạnh. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các cựu chiến binh luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, gương mẫu trong mọi hoạt động; kiên quyết đấu tranh chống "diễn biến hòa bình" và các thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch; đấu tranh bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ đất nước; tích cực chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ và khối đại đoàn kết dân tộc; góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội".


Ra mắt BCH Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam Ra mắt BCH Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam

VTV.vn - Hôm nay (15/12), Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ 6, nhiệm kỳ 2017 - 2022, đã ra mắt Ban Chấp hành Trung ương Hội.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước