Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Malaysia

VTV9-Thứ ba, ngày 07/08/2018 15:09 GMT+7

Toàn cảnh buổi lễ.

VTV.vn - Sáng 7/8, UBND TP.HCM đã tổ chức chương trình nghệ thuật kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Malaysia tại nhà hát thành phố.

Tham dự chương trình có lãnh đạo TP.HCM, Tổng Lãnh sự Malaysia tại TP.HCM, Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM, đại diện các cơ quan và đông đảo người dân của hai nước Việt Nam - Malaysia.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM - đánh giá cao mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Malaysia, cũng như những thành tựu mà hai nước đã đạt được trong thời gian vừa qua trên mọi lĩnh vực, trong đó, có sự góp phần rất lớn của TP.HCM.

Việt Nam và Malaysia luôn là những người bạn thân thiết có quan hệ tốt đẹp trong cộng đồng ASEAN cũng như các diễn đàn quốc tế. Mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa.

Tổng Lãnh sự Malaysia cho biết trong hơn 4 thập kỷ qua, Việt Nam đã cung cấp môi trường kinh tế thuận lợi để Malaysia có thể dễ dàng đầu tư thương mại cũng như tạo điều kiện để hai nước có thể phát triển du lịch, văn hóa, giáo dục... Đồng thời, Tổng Lãnh sự Malaysia khẳng định mối quan hệ song phương giữa hai nước trong thời gian tới sẽ được tăng cường, mở rộng hơn nữa.

Quan hệ giữa Việt Nam và Malaysia không ngừng được vun đắp và phát triển Quan hệ giữa Việt Nam và Malaysia không ngừng được vun đắp và phát triển

VTV.vn - Đây là nhận định của Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh trong bài viết về quan hệ Việt Nam - Malaysia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước