Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên

Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 08/01/2015 20:07 GMT+7

Đồng chí Lê Hồng Anh - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư của Đảng giao nhiệm vụ cho thanh niên, sinh viên trong nhiệm kì mới. (Ảnh: Dân trí)

Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống HS, SV và Hội SV Việt Nam, tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”, trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2014 đã diễn ra tối 7/1 tại Hà Nội.

Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự lễ kỷ niệm.

65 năm qua, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam với hơn 1,3 triệu hội viên đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử cách mạng.

Trong giai đoạn phát triển mới, Hội Sinh viên Việt Nam cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong nội dung và hình thức hoạt động, góp phần giáo dục, bồi dưỡng để hình thành lớp học sinh, sinh viên mới "vừa hồng, vừa chuyên"; có kiến thức vững vàng, phong phú, có khả năng tiếp cận trí tuệ của thời đại, thiết tha với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; có hoài bão lớn, lối sống đẹp, có sức mạnh truyền thống và bản sắc dân tộc, có trách nhiệm cao với cộng đồng; đồng thời củng cố và phát triển rộng rãi tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam, tập hợp, đoàn kết đông đảo sinh viên thi đua học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, các cấp Hội cũng cần khắc phục tình trạng một bộ phận sinh viên chưa tích cực học tập, rèn luyện, có lối sống thực dụng...

Nhân dịp này, Hội Sinh viên Việt Nam đã trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương cho 41 sinh viên tiêu biểu trên cả nước; vinh danh 10 sinh viên xuất sắc nhất trong tổng số 100 sinh viên được trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2014.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước