Hội Liên hiệp Sinh viên Việt Nam ra tuyên bố phản đối Trung Quốc

CBS-Thứ năm, ngày 29/05/2014 07:10 GMT+7

Sinh viên Việt Nam hành động vì biển đảo quê hương (Ảnh: Dân trí)

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - tổ chức đại diện cho sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước, vừa ra tuyên bố cực lực phản đối hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông mà Trung Quốc gây ra, yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan và các tàu hộ tống ra khỏi khu vực vùng biển Việt Nam.

Sinh viên Việt Nam luôn coi trọng và nguyện làm hết sức mình để gìn giữ, tăng cường quan hệ hữu nghị tốt đẹp với thanh niên, sinh viên Trung Quốc.

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam kêu gọi sinh viên Trung Quốc có tiếng nói mạnh mẽ với Chính phủ Trung Quốc để chấm dứt những hành động vi phạm luật pháp quốc tế, tôn trọng chủ quyền của Việt Nam để bảo vệ lẽ phải, hoà bình và quan hệ hữu nghị giữa các dân tộc. Đồng thời kêu gọi sinh viên các nước trên toàn thế giới ủng hộ yêu cầu hợp pháp và chính đáng của Việt Nam, cùng góp sức xây dựng và giữ gìn hòa bình, ổn định, an ninh của khu vực và trên toàn thế giới.

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cũng kêu gọi sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước hãy thể hiện bản lĩnh, lòng yêu nước bằng hành động cụ thể và thiết thực với sự tỉnh táo, văn minh, cùng vận động người thân, bạn bè chấp hành nghiêm pháp luật và ủng hộ các chủ trương, biện pháp đấu tranh hòa bình của Đảng và Nhà nước ta.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước