Kỳ tích được làm mẹ của người phụ nữ chạy thận nhân tạo

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 25/10/2015 21:08 GMT+7

VTV.vn - Điều kỳ diệu đã đến với chị Hoàng Ngọc Yến - người chạy thận nhân tạo gần 10 năm - khi chị được hoàn thành ước nguyện làm mẹ.

Gần 10 năm chạy thận nhân tạo, chị Hoàng Ngọc Yến (31 tuổi) luôn khao khát được làm mẹ và điều không tưởng đó đã xảy ra khi chị biết tin mình có bầu. Gần 9 tháng mang thai, chị đã phải vượt qua chính bản thân mình với một phác đồ điều trị đặc biệt để rồi niềm vui và hạnh phúc như được vỡ òa khi chị được bế trên tay giọt máu của mình.

Ngày 6/9 vừa qua, khi thai được 30 tuần tuổi, chị Yến có dấu hiệu chuyển dạ sớm nên được mổ đẻ, cháu bé nặng 1,5kg. Cháu đã được chăm sóc và điều trị viêm phổi tại khoa Nhi. Đến nay, cháu đã ra viện và phát triển bình thường.

Được biết, để đảm an toàn cho sản phụ và thai nhi, bệnh viện đã thay đổi phác đồ điều trị, nâng số lần lọc máu chu kỳ lên 6 lần/tuần, gấp đôi so với bình thường; thuốc điều trị cũng được điều chỉnh liều phù hợp. Suốt thời gian mang bầu, chị Hoàng Ngọc Yến được điều trị nội trú và theo dõi sức khỏe sát sao.

Chị Hoàng Ngọc Yến và bác sĩ Phan Thế Cường, khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai - bác sĩ trực tiếp điều trị cho chị Yến - đã chia sẻ niềm vui về kỳ tích này trong chương trình Cuộc sống thường ngày phát sóng hôm nay (25/10).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước