Kỳ vọng vào Chính phủ hành động

Anh Phương (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 02/08/2016 22:11 GMT+7

VTV.vn - Để có một Chính phủ hành động, bên cạnh ý chí chính trị, Chính phủ cũng phải xác định việc cải cách nền quản trị quốc gia là một nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Chính phủ đã hoàn thành phiên họp đầu tiên của nhiệm kỳ mới. Những gì dư luận đã được nghe là những yêu cầu quyết liệt của Thủ tướng chính phủ. Theo dõi những thông tin từ phiên họp này, nhiều chuyên gia cho rằng, những yêu cầu của Thủ tướng cho thấy những vấn đề cấp bách của cuộc sống đang được Chính phủ nhận diện. Từ đó, sẽ đưa ra được các giải pháp và hành động cụ thể, nhằm tạo ra những sự chuyển biến căn bản, tạo niềm tin cho người dân, dù nhiệm vụ thời gian tới rất nặng nề.

Thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khiến chuyên gia về chính sách công của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) Đỗ Thanh Huyền phải quan tâm. Trong đó, bà dành nhiều sự chú ý tới nhấn mạnh của Thủ tướng: "Việc tuyển chọn, bổ nhiệm cán bộ là để tìm ra người tài; không phải tìm người nhà"; "nhiệm kỳ này tuyệt đối không để tai tiếng vì công tác cán bộ".

Sự quyết tâm cao của người đứng đầu Chính phủ được kỳ vọng sẽ kéo cả guồng máy vào hành động. Song để có một Chính phủ hành động, bên cạnh ý chí chính trị, Chính phủ cũng phải xác định việc cải cách nền quản trị quốc gia là một nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Hơn 100 ngày kể từ khi kiện toàn, Chính phủ đã tạo dấu ấn ban đầu về một Chính phủ hành động, kiến tạo và liêm chính. Dấu ấn của hơn 100 ngày qua sẽ thực sự tạo niềm tin cho người dân nếu tinh thần hành động được thể hiện trên thực tế của cả bộ máy, bên cạnh quyết tâm của người đứng đầu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước