Thủ tướng đề nghị các thành viên Chính phủ hành động ngay vì dân

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 01/08/2016 15:31 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị các thành viên Chính phủ phải hành động ngay, nhất là phải cùng hứa với Đảng và nhân dân sẽ không để xảy ra bê bối, làm mất niềm tin.

Sáng nay (1/8), các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2016 - 2021 vừa được Quốc hội phê chuẩn đã chính thức nhận quyết định bổ nhiệm của Chủ tịch nước. Thay mặt Chủ tịch nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định bổ nhiệm cho Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã trao quyết định bổ nhiệm cho 17 Bộ trưởng và 4 thành viên khác của Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, ngoài Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn lần đầu được bổ nhiệm, 22 thành viên Chính phủ đã được tái cử với số phiếu tín nhiệm rất cao. Thay mặt Ban Cán sự Đảng Chính phủ và Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng các thành viên Chính phủ, đồng thời lưu ý tín nhiệm cao thì trách nhiệm của các thành viên Chính phủ sẽ càng cao.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý các thành viên Chính phủ, chỉ 3 tháng rưỡi nữa, Chính phủ phải báo cáo trước Ban Chấp hành Trung ương, Quốc hội và trả lời chất vấn trước Quốc hội, do vậy, trước nhiều vấn đề cấp bách hiện nay, các thành viên Chính phủ phải nói đi đôi với làm và phải hành động ngay.

Để theo dõi và đốc thúc việc triển khai các quyết định và chỉ đạo của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu thành lập một Tổ công tác. Trước hết, Tổ này sẽ theo dõi ngay quá trình thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng về: An toàn thực phẩm, quyết định đóng cửa rừng tự nhiên, vụ khai thác trái phép gỗ Pơ mu và vụ nhà 8B Lê Trực - một sai phạm đã diễn ra qua hai nhiệm kỳ Chính phủ mà chưa được giải quyết.

Thủ tướng cũng đề nghị các Bộ, ngành chấn chỉnh lại công tác tuyển chọn, phân công và bổ nhiệm cán bộ, trong nhiệm kỳ này tuyệt đối không được để tai tiếng vì công tác cán bộ. Việc tuyển chọn và bổ nhiệm là để tìm ra người tài, chứ không phải tìm người nhà. Thủ tướng cũng yêu cầu các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ này phải đi đầu trong chống tham nhũng, lãng phí. Theo đó, Thủ tướng sẽ làm gương không mua xe ô tô mới, đồng thời, yêu cầu các Bộ, ngành không tặng hoa, chúc mừng các thành viên Chính phủ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước