Lai Châu: Điểm "nóng" của nạn buôn bán người

VTV24 (chuyendong24@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 17/12/2014 14:28 GMT+7

Trong những năm gần đây, tình trạng buôn bán người ở Lai Châu đang có nhiều diễn biến phức tạp. Đặc biệt, đối tượng mà các thủ phạm hướng tới là phụ nữ và trẻ em.

Nạn buôn bán người đang là một hiện tượng nhức nhối ở nước ta hiện nay. Đây là hoạt động tội phạm xâm hại những quyền cơ bản nhất của con người, làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống dân cư.

Lai Châu là một trong những điểm nóng của cả nước về tệ nạn này. Đặc biệt, phụ nữ và trẻ em thường bị các đối tượng xấu lợi dụng, lừa bán cho những người đàn ông Trung Quốc mua làm vợ, bóc lột sức lao động và lạm dụng tình dục.

Những thủ đoạn lừa đảo các cô gái trẻ không hề mới. Lợi dụng lòng tin của các cô gái trẻ, các đối tượng đã làm quen, tán tỉnh các cô gái qua điện thoại, giả vờ hứa hẹn yêu đương, tìm cách rủ đi chơi, sau đó dùng vũ lực khống chế. Trước sự gạ gẫm của kẻ xấu, nhiều phụ nữ cả tin đã bị các đối tượng lợi dụng và lừa bán sang Trung Quốc.

Vấn nạn buôn bán người không có dấu hiệu giảm ở huyện miền núi. Theo thống kê của lực lượng chức năng, hiện nay, huyện Than Uyên, Lai Châu có tới 238 phụ nữ và trẻ em mất tích.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước