Lại có một cây phượng bật gốc đè trúng xe tải

PV (Tổng hợp)-Thứ sáu, ngày 29/05/2020 11:33 GMT+7

Vụ đổ cây không gây thương tích về người nhưng khiến chiếc xe tải hư hỏng nhẹ. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Cây phượng bật gốc trên đường 297 đoạn bên hông trường Đại học Văn hóa TP.HCM (thuộc phường Phước Long A, quận 9) đã đè trúng một xe tải đang đỗ gần đó.

Sự việc này xảy ra vào chiều 28/5 sau trận mưa lớn kéo dài. Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, lượng mưa tại TP.HCM vào chiều 28/5 dao động trong khoảng 10 - 20mm.

Dù sự cố không gây thiệt hại về người nhưng chiếc xe tải đỗ gần đó đã bị hư hỏng nhẹ. Thời điểm cây phượng bật gốc và đổ xuống, rất may đoạn đường này vắng người qua lại nhưng cũng khiến người dân bất an.

Đây là đoạn đường trồng khá nhiều cây phượng vĩ với tán cây rộng. Được biết, cây phượng bật gốc lần này có bán kính khoảng 0,5m, cao khoảng 5m, cành lá sum sê. Khi ngã đổ, cây phượng này nằm chắn ngang đường, không có dấu hiệu mục ruỗng nhưng ít rễ, rễ bám nông trên mặt đất.

Lại có một cây phượng bật gốc đè trúng xe tải - Ảnh 1.

Phần gốc cây phượng ít rễ, rễ bám nông trên mặt đất (Ảnh: VOV Giao thông)

Đây là lần thứ 3 trong tuần xảy ra sự cố cây phượng bật gốc. Trước đó, sáng 26/5, cây phượng bật gốc tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) đã khiến 1 em học sinh lớp 6 thiệt mạng, hơn 10 em khác bị thương. Ngày 28/5, một cây phượng cao khoảng 10m bất ngờ bật gốc giữa sân trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) nhưng may mắn không gây thương vong.

Liên quan đến vụ cây phượng bật gốc đè trúng nhóm học sinh lớp 6 ở trường THCS Bạch Đằng, theo các chuyên gia, việc trồng cây xanh ở trường học cần có tư vấn chuyên môn, lấy giống từ vườn ươm để đảm bảo bộ rễ phát triển, tránh trường hợp đáng tiếc. Việc cây lớn bị bê tông hóa trong một bồn nhỏ đã khiến bộ rễ cây khó phát triển và nguy cơ ngã đổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhất là phượng vĩ - loài rễ bàng (rễ nổi và thường mọc ngang mặt đất).

Sau vụ cây phượng đổ đè vào học sinh, Hà Nội rà soát cây lâu năm trong gần 2.000 trường Sau vụ cây phượng đổ đè vào học sinh, Hà Nội rà soát cây lâu năm trong gần 2.000 trường Vì sao cây phượng bật gốc đè học sinh ở TP.HCM trồng ở bồn rất nhỏ và không thấy rễ lớn? Vì sao cây phượng bật gốc đè học sinh ở TP.HCM trồng ở bồn rất nhỏ và không thấy rễ lớn? VIDEO: Thầy hiệu trưởng kể lại giây phút cây phượng bật gốc đè 13 học sinh VIDEO: Thầy hiệu trưởng kể lại giây phút cây phượng bật gốc đè 13 học sinh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước