Làm thế nào để có bằng lái xe quốc tế?

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 25/09/2015 06:02 GMT+7

VTV.vn - Người Việt Nam có thể đi lại ở 85 quốc gia trên thế giới với tấm bằng lái xe quốc tế. Vậy, làm thế nào để có được tấm bằng đó?

Việt Nam tham gia vào Công ước Quốc tế 1968 về Giao thông đường bộ và Công ước về Biển báo - Tín hiệu đường bộ (gọi tắt là Công ước Vienna) từ ngày 20/8/2014. Cũng từ đây, một trong những điều mà nhiều người quan tâm là người Việt Nam nếu đủ điều kiện sẽ được cấp bằng lái xe quốc tế và được sử dụng bằng lái xe này ở 85 quốc gia tham gia vào Công ước Vienna.

Việc được cấp bằng lái xe quốc tế là một thông tin tích cực nhưng vấn đề được đặt ra là: Làm sao để có được tấm bằng lái xe quốc tế?; làm sao để đánh giá được chất lượng của tấm bằng đó?; những tấm bằng lái xe quốc tế ở Việt Nam sẽ có chất lượng như thế nào?; và ai là người thuộc đối tượng cấp bằng lái xe loại này?

Đó cũng là những nội dung trong phần bình luận trong nước của chương trình Vấn đề hôm nay ngày 24/9 với sự tham gia bình luận của ông Vũ Đỗ Anh Dũng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước