Làm thế nào để hạn chế nguy cơ lây bệnh nCoV cho trẻ?

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 11/02/2020 19:02 GMT+7

VTV.vn - Thông tin về trường hợp cháu bé 3 tháng tuổi dương tính nCoV khiến không ít người lo lắng liệu tình hình dịch bệnh có phức tạp hơn, lây lan mạnh hơn.

Ngày 11/2, Việt Nam đã ghi nhận ca dương tính thứ 15 với nCoV. Đây là trường hợp cháu bé 3 tháng tuổi ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, là cháu ngoại của bệnh nhân nhiễm nCoV trước đó. Như vậy, người nhiễm đã đủ cả người cao tuổi có bệnh nền, nam nữ thanh niên, trung niên và trẻ nhỏ. 

Theo PGS.TS. Bác sỹ Trần Minh Điển - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương: "nCoV lây theo đường tiếp xúc giọt bắn và tiếp xúc. Trường hợp cháu bé 3 tháng tuổi cũng không nằm ngoài cơ chế này. Hiện tình trạng của em bé không sốt, bú tốt, mọi chỉ số về sinh tồn trong giới hạn bình thường. Các xét nghiệm cũng chỉ ra rằng, hệ thống bạch cầu và hệ thống phản ứng viêm trong giới hạn bình thường.

Hiện nay, nhiều trường học đều cho học sinh nghỉ học là điều kiện để quản lý trẻ tốt hơn vì ở nhà, trẻ sẽ được ở trong môi trường ấm áp, sạch sẽ, vệ sinh cá nhân. Chúng tôi nhấn mạnh đến vệ sinh cá nhân đó là tay chân trẻ luôn phải sạch sẽ, ăn uống đầy đủ, giữ ấm. Khi học sinh đi học trở lại, giáo viên nên nhắc nhở học sinh giữ vệ sinh các nhân thật tốt. Với những trẻ dưới 12 tháng tuổi luôn giữ em bé trong môi trường sạch sẽ, thoáng đãng và tiêm phòng đầy đủ. Thói quen ôm hôn trẻ nên tránh trong thời điểm như thế này".

Các trường ĐH chuẩn bị công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV đón sinh viên nhập học Các trường ĐH chuẩn bị công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV đón sinh viên nhập học

VTV.vn -Các trường ĐH đã triển khai các bước phòng chống dịch theo chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế và Bộ Giáo dục nhằm đảm bảo điều kiện đón sinh viên nhập học trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước