Làm theo gương Bác từ những việc cụ thể ở Yên Bái

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 20/05/2017 22:22 GMT+7

VTV.vn - Việc triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh đang được triển khai một cách sáng tạo ở nhiều địa phương.

Tại Yên Bái, bằng cách tổ chức cho cán bộ đảng viên xây dựng kế hoạch hành động và cam kết thực hiện, việc làm theo tấm gương đạo đức và phong cách của Bác đã tiếp tục lan tỏa và trở thành động lực để địa phương này hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Tại thôn Trung Tâm, xã Yên Hưng, tỉnh Yên Bái, cứ vào thứ Bảy hàng tuần, người ta lại thấy ông Đảm cùng bà con trong thôn làm vệ sinh đảm bảo mỹ quan thôn xóm. Với Ông Đảm, sau khi địa phương trở thành xã nông thôn mới, việc vận động bà con giữ được thành quả là không hề dễ dàng. Đây cũng là một trong những điều được ông cam kết thực hiện khi đăng ký làm theo gương Bác.

Không chỉ ông Đảm và các cán bộ xã Yên Hưng, trên 90% cán bộ đảng viên ở Yên Bái đều có một bản cam kết như vậy. Mỗi cán bộ ở đây đều chọn một vài việc cụ thể để cam kết làm theo gương của Bác.

Làm theo gương Bác, nỗ lực biến những cam kết thành hiện thực đã tạo ra những chuyển biến tích cực ở Yên Bái. Nhiều mô hình làm ăn mới ra đời và nhiều mục tiêu phát triển kinh tế xã hội cũng đã được hoàn thành sớm hơn so với kế hoạch.

Theo Ban Tuyên giáo Trung ương, cách làm của Yên Bái là một kinh nghiệm tốt trong học tập và làm theo gương Bác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước