Làm tốt công tác dân vận để không hình thành điểm nóng

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 09/01/2020 15:03 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng đề nghị cấp ủy và chính quyền các cấp phải bằng hành động thuyết phục, nêu gương cùng với trực tiếp đối thoại với người dân, không để hình thành những điểm nóng.

Sáng 9/1, Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác dân vận và đánh giá kết quả thực hiện năm dân vận chính quyền 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 đã diễn ra.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, những thành tựu toàn diện về phát triển kinh tế - xã hội trong 2 năm liên tiếp vừa qua là nhờ một phần từ kết của của dân vận chính quyền. Nhân dân được tham gia vào những công việc của địa phương và của đất nước nên người dân đã tin tưởng bỏ đồng vốn của mình ra để đầu tư sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được quan tâm, giải quyết quyết liệt hơn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, công tác dân vận không chỉ là phương pháp công tác mà còn là tình cảm cách mạng, trách nhiệm lớn lao của mọi cấp, mọi ngành, mọi cán bộ đảng viên mà dân vận phải thực sự có trong tâm, trong tấm lòng của mỗi cán bộ, công chức thông qua việc lo cho dân, cùng chia sẻ với nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu mỗi cấp ủy đảng và chính quyền phải bám vào những tâm tư của dân để tăng cường đối thoại thực chất và hiệu quả với người dân và doanh nghiệp nhằm giải quyết các vụ việc kịp thời đúng pháp luật, nhất là những vụ việc khiếu kiện đông người, phức tạp kéo dài.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ ủng hộ đề xuất của Ban Dân vận Trung ương là năm nay không được để xảy ra những điểm nóng gây mất ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội. Nếu có, cấp ủy đảng và chính quyền địa phương phải tập trung vận động nhân dân để dân hiểu đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước nhưng đồng thời cũng cần phải cương quyết xử lý nghiêm minh những kẻ xấu kích động đám đông làm mất trật tự, an toàn xã hội.

Tiếp tục đẩy mạnh dân vận chính quyền Tiếp tục đẩy mạnh dân vận chính quyền Công tác dân vận cần gắn liền với công tác xây dựng Đảng Công tác dân vận cần gắn liền với công tác xây dựng Đảng Đổi mới nội dung và phương thức dân vận Đổi mới nội dung và phương thức dân vận

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước