Làm việc tại nhà trong ngày đầu thực hiện cách ly

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 01/04/2020 13:11 GMT+7

VTV.vn - Kịch bản làm việc từ xa đã được nhiều đơn vị triển khai ngay từ trong đợt dịch.

Thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, sáng nay (1/4), nhiều cơ quan, công sở, doanh nghiệp đã chủ động cho nhân viên làm việc tại nhà đề phòng sự lây lan của dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của người lao động.

Tại nhiều cơ quan, công sở, doanh nghiệp, phổ biến là hình ảnh những văn phòng trống. Gần như toàn bộ nhân viên đều được các đơn vị cho làm việc tại nhà. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành hoạt động của các đơn vị được áp dụng một cách triệt để.

Kịch bản làm việc từ xa đã được nhiều đơn vị triển khai ngay từ trong đợt dịch, trong thời điểm này được thực hiện một cách triệt để hơn. Chính vì vậy việc chuyển đổi làm việc tại nhà cũng không gặp khó khăn, các cán bộ, nhân viên đều đã quen với việc tham gia các hoạt động thông qua các công cụ trực tuyến như họp từ xa, số hóa các quy trình, chữ ký số. Tuy làm việc tại nhà nhưng nhân vân vẫn được yêu cầu tuân thủ thời gian làm việc, có ý thức làm việc trực tuyến theo đúng thời gian quy định, báo cáo công việc thường xuyên, đảm bảo tiến độ, chất lượng và yêu cầu công việc. Đối với những trường hợp bắt buộc phải đến nơi làm việc thì 100% nhân viên đi làm phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt đầu giờ sáng, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, bố trí ngồi chéo, cách xa nhau và xịt khử trùng chỗ làm việc sau khi kết thức giờ làm.

Mục tiêu cao nhất lúc này được các cơ quan, doanh nghiệp đề ra là đề phòng sự lây lan của dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của người lao động, chung tay thực hiện trách nhiệm xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước