Lấn chiếm hành lang trên QL18: Giải tỏa dễ, chống tái lấn chiếm khó

Hồng Phong (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 28/10/2016 09:15 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ và việc giải tỏa diễn ra khá phổ biến, nhưng việc chống tái lấn chiếm dường như chưa được coi trọng.

Thời gian gần đây, hành lang hai bên đường Quốc lộ 18, đoạn từ Nội Bài đi Quảng Ninh, dài gần 15km đang bị lấn chiếm, chủ yếu là những hàng quán làm nơi dừng nghỉ về đêm cho lái xe. Những hàng quán này đã tạo ra những điểm dừng đỗ sai quy định, gây mất an toàn giao thông. 

Trên địa bàn Hà Nội, gần 200 trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông như trên đã tạo ra nhiều các điểm dừng đỗ sai qui định khiến nguy cơ va chạm, tai nạn giữa các xe ô tô chạy tốc độ cao là điều rất dễ xảy ra.

Trước tình trạng này, lực lượng chức năng Hà Nội đã ra quân xử lý. Tuy nhiên, việc giải tỏa, dẹp bỏ có thể khá dễ dàng nhưng duy trì chống tái lấn chiếm mới là điều đáng quan tâm. Lý do bởi cách làm chủ yếu của địa phương vẫn là tuyên truyền, trong khi việc này lại phụ thuộc vào kinh phí được bố trí. Vì thế, hiệu quả thực tế của các giải pháp tái lấn chiếm vẫn là câu hỏi chưa được giải đáp. 

Gia tăng tình trạng lấn chiếm hành lang QL1 đoạn Bình Định Gia tăng tình trạng lấn chiếm hành lang QL1 đoạn Bình Định

VTV.vn - Lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ trên quốc lộ vẫn diễn ra phổ biến tại Phú Yên, chủ yếu trên các tuyến quốc lộ 1, 25, 29 và 19C.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước