Giải tỏa các hộ dân lấn chiếm để chống ngập cho Tân Sơn Nhất

Thanh Hải, Văn Dương-Thứ bảy, ngày 17/09/2016 15:03 GMT+7

VTV.vn - Những căn nhà lấn chiếm hành lang kênh mương và cống thoát nước ở TP.HCM sẽ sớm phải di dời để giải quyết tình trạng tắc nghẽn hệ thống thoát nước, gây ngập lụt.

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trong buổi kiểm tra thực địa tại các quận đang là điểm "nóng" về ngập nước và cũng là điểm "nóng" về xây dựng lấn chiếm kênh mương.

Sân bay Tân Sơn Nhất là một trong hai điểm thường xuyên diễn ra tình trạng ngập nước nghiêm trọng mỗi khi trời mưa. Theo lãnh đạo UBND quận Tân Bình, nguyên nhân chính là do 3 tuyến kênh mương thoát nước cho khu vực này đều bị người dân xây nhà lấn chiếm, ngăn dòng chảy.

Không chỉ các kênh rạch lớn, các tuyến kênh mương nhỏ nhưng có nhiệm vụ thoát nước chính cho khu vực ở quận Gò Vấp, quận 12, huyện Hóc Môn cũng bị lấn chiếm. Những căn nhà mọc lên ngay trên hành lang bảo vệ kênh, lấp cống thoát nước và lấp các cửa xả.

Tại buổi đi kiểm tra thực địa, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện phải đi thực tế, tránh buông lỏng quản lý, để xảy ra tình trạng lấn chiếm trái phép. Giải pháp trước mắt là xây dựng ngay các cống thoát nước lớn tại những khu vực này.

Đường TP.HCM ngập trong biển nước sau cơn mưa lớn Đường TP.HCM ngập trong biển nước sau cơn mưa lớn TP.HCM tập trung xử lý các điểm lấn chiếm gây ngập TP.HCM tập trung xử lý các điểm lấn chiếm gây ngập TP.HCM: Cần thêm hơn 74.000 tỷ đồng để chống ngập TP.HCM: Cần thêm hơn 74.000 tỷ đồng để chống ngập

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước