Thủ tướng gặp mặt kiều bào ở Canada

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 11/06/2018 19:50 GMT+7

Thủ tướng thông tin về tình hình đất nước tới bà con Việt kiều tại Canada. Ảnh: VGP

VTV.vn - Trước khi rời Quebec kết thúc chuyến thăm Canada và dự Hội nghị G7 mở rộng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp thân mật với đông đảo kiều bào ở Canada.

Ít phút trước cuộc gặp với kiều bào, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Tượng đài Nguyễn Trãi, nhà chính trị, nhà quân sự và cũng là nhà thơ, nhà địa lý nổi tiếng của Việt Nam từ năm ‎1380 - 1442. Tượng Nguyễn Trãi được chính quyền thành phố Quebec đặt từ năm 2001 trong Công viên Esplanade, nơi đặt tượng của các vĩ nhân trên thế giới. Giáo sư Nguyễn Ngọc Định - người đã chuyển ngữ Ức Trai thi tập sang tiếng Anh - đã có công lớn trong việc dựng bức tượng này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong các cuộc gặp với Thủ tướng, từ Toàn quyền đến Thủ hiến bang và các giáo sư ở Đại học Laval đều đánh giá cao trí tuệ và tình cảm của người Việt ở Quebec cũng như ở Canada. Từ đó, Thủ tướng mong muốn người Việt Nam ở trong hay ngoài nước hãy nỗ lực vươn lên để trở thành người nổi tiếng thế giới.

Thủ tướng gặp mặt kiều bào ở Canada - Ảnh 1.

Thủ tướng thăm hỏi bà con Việt kiều tại Canada. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn đề cao chính sách đại đoàn kết dân tộc và Tổ quốc luôn lắng nghe, trân trọng những lời nói có trách nhiệm và yêu nước của bà con, dù bà con đã có hoàn cảnh lịch sử hay điều kiện thế nào. Thủ tướng cho biết, tại cuộc hội đàm với Thủ tướng Justin Treaudeu ở Hà Nội năm ngoái và tại Canada lần này, Thủ tướng đều đề nghị Chính phủ Canada tạo mọi điều kiện thuận lợi cho bà con để bà con có chỗ dựa, niềm tin và vị thế được nâng cao.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Canada Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Canada

VTV.vn - Đêm 10/6 (theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Canada Justin Trudeau

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước