Làng đá Non Nước đìu hiu sau việc loại bỏ linh vật ngoại lai

Trung Nghĩa (VTV Đà Nẵng)-Thứ bảy, ngày 20/09/2014 11:10 GMT+7

Sản phẩm điêu khắc tại làng đá Non Nước, TP Đà Nẵng. (Nguồn: danang)

Làng điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước, TP Đà Nẵng đang rơi vào cảnh đìu hiu sau khi Bộ VH-TT&DL khuyến cáo không sử dụng linh vật ngoại lai.

Hiện nay, hàng trăm cơ sở sản xuất, chế tác, kinh doanh đá mỹ nghệ tại làng đá Non Nước, thành phố Đà Nẵng trở nên vắng vẻ, đìu hiu. Hàng ngàn người thợ lâu nay gắn bó với nghề truyền thống, đang ăn nên làm ra lại lâm vào cảnh công việc lúc có, lúc không.

Tình cảnh này diễn ra tại làng đá Non Nước, sau khi Bộ VH-TT&DL khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không sử dụng các biểu tượng, sản phẩm linh vật ngoại lai, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Về phía các ngành chức năng của thành phố Đà Nẵng, mới chỉ có kế hoạch tuyên truyền và tiếp tục khuyến cáo không làm, không bán linh vật ngoại lai. Với mẫu linh vật canh cửa mà Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm cho là thuần Việt, lại chưa có mấy ai ở làng nghề đá Non Nước, Đà Nẵng biết đến.

Sau đây là VIDEO ghi lại cảnh vắng vẻ, đìu hiu tại làng đá Non Nước, TP Đà Nẵng sau khi Bộ VH-TT&DL khuyến cáo không sử dụng linh vật ngoại lai.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước