Đảm bảo tiến độ dự án Xử lý Dioxin tại Sân bay Đà Nẵng

Trung Nghĩa-Thứ tư, ngày 10/09/2014 11:39 GMT+7

Khu vực đất được lấy để xử lý dioxin tại Sân bay Đà Nẵng (Ảnh: Chính phủ)

Bà Denise Rollins, Quyền Phó Tổng Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã có chuyến thăm dự án Xử lý dioxin tại sân bay Đà Nẵng.

Tại hiện trường, bà Denise Rollins, Quyền Phó Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ bày tỏ hài lòng với tiến độ của dự án. Các nhà thầu hiện vẫn đang tiếp tục triển khai nhiều hoạt động có liên quan nhằm đảm bảo dự án thực hiện đúng mục tiêu đề ra.

Việc xử lý giai đoạn 1 gồm khoảng 45.000 mét khối đất và bùn nhiễm dioxin được tiếp tục cho đến khi hệ thống xử lý tạm thời ngưng từ ngày 22/7. Các nhà thầu đã thay đổi vài chất liệu khác nhau nhằm loại bỏ chất nhiễm bẩn hữu cơ, vô cơ trong chất lỏng và hơi nhằm đảm bảo các chất nhiễm bẩn này không thoát ra khỏi môi trường ở nồng độ thiếu an toàn.

Hệ thống đã được tái khởi động vào đầu tháng 8 vừa qua nhằm tiếp tục nung nóng đất  và bùn bên trong mố xử lý cho đến khi nhiệt độ đạt đến 335 ºC, mức nhiệt độ mục tiêu để phá hủy dioxin.

Nhằm theo dõi kết quả của dự án, việc lấy mẫu chất lỏng và hơi từ mỗi đơn nguyên xử lý chính và từ các điểm xả chất lỏng và hơi cuối cùng sẽ được tiếp tục cho đến khi việc xử lý mố hoàn tất. Trong khi đất và bùn đang được nung nóng trong giai đoạn 1, các nhà thầu tiếp tục đào xúc đất và bùn giai đoạn 2 ở đầu Bắc của khu vực dự án.

Dự án Xử lý môi trường ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng được khởi động vào tháng 8/2012, theo kế hoạch đến cuối năm 2016 sẽ kết thúc cả hai giai đoạn xử lý.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước