Lãng phí trong đầu tư công trình nước tại nhiều địa bàn miền núi

Tấn Quýnh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 16/08/2016 11:17 GMT+7

VTV.vn - Tại không ít địa bàn miền núi, nhiều công trình đầu tư, tu sửa nhiều lần, tốn tiền tỷ nhưng cuối cùng vẫn bỏ hoang.

Công trình cấp nước sinh hoạt hư hỏng, bỏ hoang, trong khi người dân lại sử dụng nước suối ô nhiễm. Sự việc kéo dài từ nhiều năm nay tại không ít địa bàn miền núi và được cho là kết cục khó tránh khỏi, từ những lúng túng trong quản lý công trình nước sinh hoạt. Thậm chí, nhiều công trình đầu tư, tu sửa nhiều lần, tốn tiền tỷ nhưng cuối cùng vẫn bỏ hoang.

Ở 4 thôn tại xã Khánh Thành, một trong những xã khó khăn của tỉnh Khánh Hòa, nhiều năm trước, công trình cấp nước sinh hoạt đã được đầu tư. Mỗi nhà một vòi nước được dẫn vào. Hiện nay, công trình nước với số vốn hàng trăm triệu đồng này đã bị biến dạng, bị bỏ mặc trong hư hỏng.

Trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, hiện có hơn 100 công trình cấp nước sinh hoạt tập trung. Những năm qua, hàng năm, không dưới 10 tỷ đồng được đầu tư cho công trình nước nhưng hiện trạng chung là các công trình đều xuống cấp do quản lý không hiệu quả. Người dân không tự bảo quản. Giao cho chính quyền địa phương thì gặp bài toán khó về kinh phí, nhân lực vận hành công trình nước. Biện pháp chỉ là tuyên truyền vận động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước