Lãnh đạo Chính phủ và 4 Bộ trưởng trả lời chất vấn từ ngày 13-15/6

VTV News-Thứ hai, ngày 12/06/2017 11:05 GMT+7

Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Tiêu điểm tuần làm việc này của Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV là Quốc hội sẽ dành 3 ngày để chất vấn và trả lời chất vấn, bắt đầu từ sáng mai (13/6).

Theo thông tin từ Cổng TTĐT Quốc hội, trong thời gian từ ngày 13 - 15/6, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và 4 Bộ trưởng: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ trả lời chất vấn những vấn đề đại biểu quan tâm.

Các đại biểu Quốc hội sẽ chất vấn Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về giải pháp đột phá và lộ trình thực hiện có hiệu quả cơ cấu lại ngành nông nghiệp trong thời gian tới; biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của sản phẩm, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm, hướng đến xây dựng nền nông nghiệp hàng hóa, phát triển nông nghiệp bền vững. Công tác bảo tồn, bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, quản lý các hoạt động khai thác thủy sản.

Về lĩnh vực Kế hoạch và Đầu tư, các đại biểu Quốc hội quan tâm về giải pháp cụ thể để huy động các nguồn lực trong xã hội cho đầu tư phát triển; Việc phân bổ, thông báo kế hoạch vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước; tăng cường quản lý, kiểm soát, tránh lãng phí trong đầu tư công; Trách nhiệm của Bộ, ngành trong việc thực hiện các dự án trọng điểm quốc gia.

Các đại biểu Quốc hội cũng sẽ chất vấn Bộ trưởng Bộ Y tế về thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả khám bệnh, chữa bệnh. Vấn đề giá thuốc và quản lý nhà nước về giá thuốc, cung ứng thuốc tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Việc đầu tư cho y tế cơ sở để giảm tải cho bệnh viện tuyến trên; thực trạng đội ngũ cán bộ y tế cơ sở, đặc biệt tại các địa bàn miền núi, các vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn.

Đối với lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đại biểu quan tâm về vấn đề quản lý, cấp phép các hoạt động văn hóa, nghệ thuật; khai thác, sử dụng các công trình văn hóa, thể thao; tổ chức lễ hội. Giải pháp ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức xã hội và văn hóa ứng xử; xây dựng nếp sống văn hóa và bảo tồn, phát triển văn hóa xã hội. Công tác quản lý và các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng quy hoạch ngành du lịch.

Tại phiên chất vấn, ngoài 4 Bộ trưởng: Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Y tế và Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch có trách nhiệm trả lời chính đối với các nhóm vấn đề thì các Bộ trưởng, Trưởng ngành: Tài chính, Xây dựng, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ cùng tham gia trả lời chất vấn. Các Bộ trưởng, Trưởng ngành khác tham dự phiên chất vấn để giải trình về những vấn đề có liên quan.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu làm rõ thêm và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về những vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ trong các phiên chất vấn từ ngày 13 - 15/6/2017.

Cũng theo chương trình các phiên chất vấn và trả lời chất vấn trên Cổng TTĐT Quốc hội, dự kiến từ 16h05 - 16h45 ngày 15/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ phát biểu ý kiến và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội (nếu có).

Tiếp sau đó, từ 16h45 - 17h00, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Các phiên chất vấn và trả lời chất vấn từ ngày 13/6 -15/6/2017 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và truyền hình trực tuyến trên VTV News. Mời Quý vị đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước