Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm tra xây dựng nông thôn mới

Phan Hương (VTV8)-Thứ năm, ngày 09/06/2016 11:41 GMT+7

VTV.vn - Ngày 8/6, Đoàn công tác tỉnh TT-Huế đã làm việc tại một số đơn vị trên địa bàn về vấn đề xây dựng nông thôn mới.

Nhằm nắm bắt tình hình, tiến độ và những thuận lợi, khó khăn của các địa phương trong vấn đề xây dựng nông thôn mới, Đoàn công tác tỉnh TT-Huế do ông Lê Trường Lưu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh TT-Huế - dẫn đầu đã làm việc thực tế tại một số đơn vị trên địa bàn.

Hiện TT-Huế có 20 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt tỉ lệ 19,2%. Tại thị xã Hương Thủy, địa phương có nhiều thuận lợi về địa hình, phát triển kinh tế, các tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa và trường học vẫn đạt tỷ lệ thấp, nguyên nhân do thiếu nguồn lực đầu tư. Đây cũng là một trong những khó khăn nhất của chương trình nông thôn mới hiện nay tại TT-Huế.

Từ thực tế trên, Đoàn công tác đã chỉ đạo các địa phương trên toàn tỉnh cần nỗ lực hơn nữa trong huy động nguồn lực từ nhân dân, từ xã hội hóa và các doanh nghiệp. Với các xã đạt chuẩn cần tiếp tục phát triển hoàn thiện các tiêu chí trên tinh thần bền vững. Các địa phưương có tồn tại nợ đọng cần cân đối và có giải pháp quyết liệt trong thời gian tới. Hiện số tiền nợ đọng trong xây dựng nông thôn mới ở các địa phương trong tỉnh là 83 tỉ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước