Lãnh đạo UBND TP Bạc Liêu: Cổng chùa biến thành chợ là... bình thường

Mỹ Duyên - Tiến Lên - Anh Thư (VTV9)-Thứ tư, ngày 13/07/2016 10:44 GMT+7

VTV.vn - Theo đại diện UBND TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, việc không quản lý được tình trạng buôn bán lộn xộn trước cổng chùa Quan Âm Phật Đài là không có gì đáng nói.

Trong khi cổng chùa Quan Âm Phật Đài bị biến thành chợ một cách lộn xộn, lãnh đạo địa phương lại tỏ ra không hài lòng trước phản ánh của phóng viên VTV. Bà Lê Hồng Thu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu cho rằng, việc không quản lý được tình trạng buôn bán trước cổng chùa là không có gì đáng nói.

Theo phản ánh của Đài Truyền hình Việt Nam, hiện việc mua bán lộn xộn trước cổng chùa Quan Âm Phật Đài (còn gọi là Mẹ Nam Hải) ở thành phố Bạc Liêu đã gây nên tình trạng mất trật tự và choán mất lối đi trước cổng chùa. Trên vỉa hè, dưới lòng đường và cả dưới vòm cổng chùa đều là những hình ảnh kẻ buôn người bán. Hàng hóa chẳng mấy phù hợp nhưng vẫn ngang nhiên được tồn tại ở nơi linh thiêng này.

Nhà chùa cho biết đã nhiều lần kiến nghị lên UBND phường Nhà Mát, lãnh đạo thành phố Bạc Liêu. Tuy nhiên, dù lực lượng chức năng đã đến giải quyết nhưng sau vài ngày, tình hình lại “đâu lại vào đấy”.

Bạc Liêu: Hàng quán lộn xộn trước cổng chùa Quan Âm Phật Đài Bạc Liêu: Hàng quán lộn xộn trước cổng chùa Quan Âm Phật Đài

VTV.vn - Chùa Quan Âm Phật Đài - điểm tham quan tôn nghiêm tại tỉnh Bạc Liêu đã mất dần lối đi do tình trạng hàng quán, mua bán lộn xộn trước cổng chùa.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước