Lào Cai: Xe khách cùng toàn bộ hành khách lao xuống vực sâu

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 02/09/2014 06:19 GMT+7

Khoảng 20h ngày 1/9, xe khách chất lượng cao Sao Việt loại 2 tầng giường nằm, chạy từ hướng Lai Châu về Hà Nội đến Km 19 Quốc lộ 4D, đã lao xuống vực sâu mang theo toàn bộ hành khách trên xe.

Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: TTVH)

Chiếc xe khách chưa rõ biển kiểm soát và tên người lái, chạy từ hướng Lai Châu về Hà Nội đến Km 19 Quốc lộ 4D (tính từ thành phố Lào Cai), địa phận giáp ranh giữa xã Trung Trải (Sa Pa) với xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, đã lao xuống vực sâu mang theo toàn bộ hành khách trên xe.

Hiện chưa rõ số lượng người đi trên xe và con số thương vong.

Ngay sau khi nhận được tin dữ, lực lượng cứu hộ tỉnh Lào Cai đã được điều động với quân số đông gồm bộ đội, công an và dân quân địa phương, do đồng chí Doãn Văn Hưởng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai trực tiếp chỉ huy, đã có mặt tại điểm xảy ra tai nạn triển khai công tác cứu hộ, nhưng đến 21 giờ lực lượng cứu hộ vẫn chưa tiếp cận được hiện trường vì từ mặt đường xuống khe sâu hàng trăm mét, trời tối và rừng rậm, đất đá lởm chởm khó đi.

Theo cơ quan chuyên môn, xe khách chất lượng cao chạy đường dài thường có sức chở không dưới 40 hành khách. Theo dự đoán, với độ sâu như trên, khả năng bị thương vong đối với những người đi trên xe là rất cao.

Hiện Lào Cai đã điều động hàng chục xe cứu thương với các y, bác sỹ, cùng với thuốc men và phương tiện cần thiết tới hiện trường để cấp cứu người bị thương.

Lực lượng Công an giao thông cũng được huy động tối đa để phân luồng giao thông hai đầu Sa Pa và Lào Cai, tránh ùn tắc cản trở việc cứu hộ cứu nạn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước