Lập đoàn kiểm tra liên ngành các doanh nghiệp có nguồn thải ra biển

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 01/05/2016 22:40 GMT+7

VTV.vn - Việc kiểm tra phải tiến hành toàn diện, bài bản từ việc báo cáo, xây dựng các trạm xử lý nước thải và công tác vận hành, giám sát môi trường.

Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, trong đó mời các tổ chức khoa học trong và ngoài nước tham gia để kiểm tra đánh giá độc lập đối với các doanh nghiệp có nguồn thải ra môi trường biển. Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà sau cuộc họp khẩn vào tối 30/4 nhằm đẩy nhanh việc điều tra tình trạng ô nhiễm môi trường liên quan đến hiện tượng cá chết bất thường.

Theo đó, việc kiểm tra phải tiến hành toàn diện, bài bản từ việc thực hiện theo báo cáo đánh giá tác động môi trường, việc xây dựng các trạm xử lý nước thải ra sao và công tác vận hành, giám sát môi trường đối với các trạm này như thế nào. Đoàn kiểm tra liên ngành bắt đầu hoạt động từ ngày 5/5/2016.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng yêu cầu lập trạm quan trắc chất lượng nước thải, chất thải một cách thường xuyên đối với các nhà máy đang xả thải lớn ra môi trường biển cho đến khi, những tồn tại liên quan đến sự cố môi trường được xác định và đảm bảo các nguồn thải của các doanh nghiệp đóng trên khu vực này trước khi xả ra môi trường phải được kiểm soát, công khai, thuận tiện cho hoạt động giám sát thường xuyên.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước