Lấy mẫu chất thải Formosa Hà Tĩnh đổ ra môi trường tự nhiên

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 12/07/2016 19:33 GMT+7

VTV.vn - Sở TNMT tỉnh Hà Tĩnh đã lập biên bản về việc Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đổ chất thải ra môi trường tự nhiên, đồng thời tiến hành lấy mẫu để phân tích.

Sáng 11/7, người dân ở phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh phát hiện nhiều ô tô vận chuyển khoảng 100m3 chất thải có màu đen, bốc mùi hôi thối từ Formosa về đổ tại khu vực này. Theo ghi nhận ban đầu, số chất thải này là của Công ty TNHH Hưng Nghiệp. Trong ngày hôm nay (12/7), Sở Tài nguyên môi trường Hà Tĩnh cũng đã vào tận Công ty TNHH Hưng Nghiệp để xác định nguồn chất thải.

Phóng viên Quang Vĩnh - người theo sát sự việc này và đang có mặt tại hiện trường - cho biết thêm: Đến chiều nay (12/7), Đoàn công tác của Sở Tài nguyên môi trường Hà Tĩnh cùng các cơ quan chức năng đã tiếp tục có buổi làm việc tại Công ty môi trường đô thị Hà Tĩnh và Công ty Formosa, để xác định vị trí, nguồn gốc của chất thải dạng bùn này được lấy từ vị trí nào của Formosa.

Làm sao kiểm soát xả thải công nghiệp hiệu quả sau vụ Formosa? Làm sao kiểm soát xả thải công nghiệp hiệu quả sau vụ Formosa?

VTV.vn - Đó là nội dung được các chuyên gia trong chương trình Sự kiện và Bình luận tuần này tập trung bàn luận.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước