Lấy mẫu nước tìm nguyên nhân cá chết ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa

Quang Vĩnh, Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 13/09/2016 11:28 GMT+7

VTV.vn - Những ngày qua, hiện tượng cá chết bất thường tại các xã Tĩnh Hải và Nghi Sơn của huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa đã gây thiệt hại về kinh tế cho các hộ dân.

Vùng Nghi Sơn hiện có 66 hộ nuôi cá lồng, với gần 1.400 lồng nuôi cá. Trong sự cố cá chết bất thường vừa qua, 207 lồng nuôi cá của 23 hộ dân đã bị ảnh hưởng. Nhiều lồng nuôi cá của người dân bị rơi vào tình trạng treo lưới.

Xã đảo Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, sự cố cá chết hàng loạt khiến hơn 47 tấn cá của người dân bị chết. Theo tính toán của ngành nông nghiệp, với diện tích hơn 1ha mặt nước sẽ đáp ứng được 250 lồng nuôi phát triển tốt, nhưng hiện tại ở đây có hơn 1.000 lồng nuôi.

Trước hiện tượng này, UBND tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ để chỉ đạo Bộ Tài nguyên & Môi trường và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vào cuộc để tìm nguyên nhân và hướng xử lý; đồng thời tiến hành quan trắc chất lượng nước biển ven bờ tại khu vực cảng của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Dự kiến, hôm nay (13/9), Trung tâm Quan trắc môi trường thuộc Bộ Tài nguyên & Môi trường sẽ lấy mẫu 9 điểm ở: tầng mặt, tầng giữa và tầng đáy tại các khu vực đường ống xả thải của Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn, cùng một số khu vực lồng bè có cá chết để làm rõ thêm về nguyên nhân cá chết ở địa phương này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước