Lấy phiếu tín nhiệm: Cần thận trọng, công tâm, khách quan

Thu Trà (Thời sự - thoisuvtvvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 14/11/2014 20:28 GMT+7

Với tỷ lệ 100% tán thành, sáng 14/11, Quốc hội đã biểu quyết danh sách 50 chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn sẽ được Quốc hội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm vào ngày 15/11.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh việc lấy phiếu tín nhiệm là rất hệ trọng, đồng bào cử tri cả nước đặt niền tin ở từng vị đại biểu Quốc hội, do vậy yêu cầu rất chặt chẽ trong Nghị quyết 35 về vấn đề lấy phiếu tín nhiệm phải được tiến hành thận trọng, khách quan, công tâm.

Nhận xét về kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần trước, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng cho rằng có đồng chí được Quốc hội đánh giá tín nhiệm cao thì các đồng chí này cũng coi đó là cơ sở để tiếp tục hoàn thành tốt hơn công việc; có đồng chí được Quốc hội đánh giá chưa cao thì cũng nên coi đây là sự nhắc nhở, từ đó phải khắc phục nhược điểm để thúc đẩy công tác chỉ đạo, điều hành lĩnh vực phụ trách tốt hơn nhằm đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân cả nước.

Về điểm mới của quy trình lấy phiếu tín nhiệm lần này, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng cho biết quy trình tổ chức chặt chẽ hơn, có nhiều thời gian để các đại biểu đánh giá, nhận xét (đại biểu có 30 phút để thực hiện đánh giá của mình).

Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý lần nữa về trọng trách của từng vị đại biểu khi đánh giá tín nhiệm, nhất là sự công tâm, khách quan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước