Lấy quả đạn làm kiềng bếp, đạn phát nổ làm 9 người bị thương

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 09/11/2019 17:34 GMT+7

Nạn nhân được chăm sóc tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Kon Tum (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Ngày 9/11, UBND huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ nổ đầu đạn làm 9 người bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, vụ nổ xảy ra lúc khoảng 8h30 ngày 8/11, tại nhà ông A Đang (làng Đăk Nớ, xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum). Gia đình ông A Đang đã dùng đầu một quả đạn 105 ly để làm kiềng bếp. Trong quá trình đun nấu, bất ngờ đầu đạn phát nổ làm 9 người bị thương, trong đó có 2 trẻ em. 

Trong số 9 người bị thương có 5 người bị thương nặng phải cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum; 4 người cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei. Vụ nổ cũng khiến cho nhà ông A Đang bị lật tung và 3 nhà khác gần đó cũng bị đất đá hất tung làm thủng các mái tôn.

Huyện Đăk Glei đã hỗ trợ các gia đình đưa người bị thương đi cấp cứu, đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức rà soát các vật liệu nổ có thể còn tồn tại trong các hộ dân.

Gia Lai: Cưa đầu đạn để lấy thuốc nổ, 1 người tử vong Gia Lai: Cưa đầu đạn để lấy thuốc nổ, 1 người tử vong

VTV.vn - Ngày 15/8, Công an TP Pleiku, Gia Lai cho biết, một vụ nổ đầu đạn vừa xảy ra trên địa bàn, khiến anh A Toa (SN 1975, trú làng Tiêng, xã Tân Sơn, thành phố Pleiku) tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước