Lễ trao tặng Huân chương cho lãnh đạo Việt Nam

Quang Đông - Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 18/07/2017 21:18 GMT+7

VTV.vn - Chiều 18/7, tại Phủ Chủ tịch đã diễn ra lễ trao tặng Huân chương cao quý nhất của Đảng, Nhà nước Lào cho các đồng chí lãnh đạo Việt Nam.

Chiều 18/7, tại Phủ Chủ tịch, trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đã diễn ra lễ trao tặng Huân chương cao quý nhất của Đảng, Nhà nước Lào cho các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng, Nhà nước Lào, đồng chí Phankham Viphavanh, Thường trực Ban Bí thư, Phó Chủ tịch nước Lào đã trao tặng Huân chương Vàng Quốc gia cho Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; đồng thời trao Huân chương Tự do hạng nhất tặng các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Phó Chủ tịch nước Lào Phankham Viphavanh nhấn mạnh: việc trao huân chương cao quý nhất của Lào hôm nay thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Lào về sự giúp đỡ to lớn và hiệu quả của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của Lào.

Còn Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định: đây là biểu hiện của truyền thống nhân văn sâu sắc, tình nghĩa thủy chung trong sáng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em, là sự khích lệ, động viên trong việc tiếp tục tăng cường và củng cố mối quan hệ đặc biệt giữa hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước