Lễ xuất quân “Hành trình Đỏ 2016” tại huyện đảo Phú Quốc

Tiến Triển Nguyễn Thường, Tiến Lên, Đức Anh (VTV9)-Thứ tư, ngày 06/07/2016 07:30 GMT+7

Lễ xuất quân “Hành trình Đỏ năm 2016” tại huyện đảo Phú Quốc.

VTV.vn - Tối 5/7, ngày hội “Giọt hồng đảo ngọc” và lễ xuất quân “Hành trình Đỏ năm 2016” đã chính thức khai mạc tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Đây là lần thứ 2 Ban tổ chức Hành trình Đỏ lựa chọn tỉnh Kiên Giang là điểm xuất quân khởi động “Hành trình Đỏ”. Đặc biệt, Phú Quốc là một trong những huyện đảo lớn nhất cả nước, thu hút nhiều khách du lịch và cũng là nơi tập trung đông dân cư. Hòn đảo ngọc này là địa điểm lý tưởng để lan toả ý nghĩa, mục đích của “Hành trình Đỏ” đến những vùng hải đảo, vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc nhằm xây dựng lực lượng hiến máu và đảm bảo an toàn truyền máu tại đảo.

Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2016 hy vọng, “Giọt hồng đảo ngọc” sẽ thu được những thành công mới, khởi động cho chuỗi sự kiện hiến máu trên toàn quốc. Đại biểu tham gia buổi lễ còn được các tình nguyện viên giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động hiến máu tình nguyện với rất nhiều câu chuyện cụ thể, cảm động trong suốt 3 năm qua.

Đến thời điểm này, “Hành trình Đỏ” đã đi qua 40 tỉnh, thành phố trên cả nước, tiếp nhận gần 60.000 đơn vị máu phục vụ công tác điều trị và cấp cứu cho người bệnh trên cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước