Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 sẽ diễn ra từ ngày 1/12 tại TP. Hồ Chí Minh

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/10/2015 20:02 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (29/10), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND TP.Hồ Chí Minh tổ chức họp báo công bố Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 sẽ diễn ra từ ngày 1/12 đến ngày 5/12/2015 tại TP. Hồ Chí Minh. Với khẩu hiệu “Điện ảnh Việt Nam - Dân tộc, nhân văn, sáng tạo, hội nhập”, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 tiếp tục biểu dương, vinh danh các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, nghệ thuật thể hiện mới, mang dấu ấn sáng tạo. Đây cũng là dịp vinh danh các nghệ sĩ điện ảnh có thành quả nghệ thuật nổi bật trong những năm qua. Bên cạnh đó, liên hoan phim còn là cơ hội để các nghệ sĩ, các nhà làm phim giới thiệu những tác phẩm điện ảnh mới của Việt Nam tới khán giả. Hiện tại, đã có gần 50 hãng phim đăng ký dự thi Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 .

So với các kỳ liên hoan trước, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 có nhiều điểm mới. Đây là lần đầu tiên Ban tổ chức thành lập Hội đồng tuyển chọn phim cho hạng mục Phim dự thi và Phim chiếu trong chương trình toàn cảnh. Ngoài ra, phim hài nhảm và phim “thảm họa” không còn xuất hiện tại liên hoan lần này.

Liên hoan năm nay sẽ có 3 Ban giám khảo của mục phim truyện, bao gồm: phim tài liệu, phim khoa học và phim hoạt hình. Bên cạnh các giải thưởng Bông sen vàng, Bông sen bạc, giải thưởng của Ban giám khảo dành cho các hạng mục phim và các giải thưởng dành cho cá nhân, Ban tổ chức sẽ trao giải cho phim được khán giả bình chọn ngay sau khi xem phim tại rạp.

Lễ khai mạc của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 sẽ diễn ra tại nhà hát Hòa Bình, TP. Hồ Chí Minh vào ngày 1/12. Lễ bế mạc và trao giải của liên hoan sẽ diễn ra vào ngày 5/12.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước